0917556916

Home / CHIA SẺ / NẤU ĂN ĐÃ DẠY MÌNH ĐIỀU GÌ ?

NẤU ĂN ĐÃ DẠY MÌNH ĐIỀU GÌ ?

1. Chấp nhận sự khác biệt
Mỗi người sẽ có mỗi khẩu vị riêng dựa trên các quan điểm, nền tảng giáo dục từ trước, vốn hiểu biết, nền văn hóa ẩm thực vùng miền, cái vị mình thích chưa chắc người khác thích và ngược lại. Món ăn mình thích cũng không phải người khác sẽ thích.

2. Rèn luyện tính nhẫn nại
Mình là một đứa sống dựa 2 thái cực thích hoặc không, muốn và không muốn nên nhiều lúc cũng cảm thấy sao mình không kiên nhẫn một chút nữa. Rất nhiều lần mình làm món ăn không tốt, không ngon nhưng một khi mình muốn làm thì dù có như thế nào mình cũng nhất định phải làm cho bằng được. Mình nhớ có một lần mình nhồi cục bánh mà nó bị ướt bị hư, mình không dễ dàng từ bỏ tới cuối cùng thì cục bánh đó không phải vào thùng rác, ít ra vẫn có thể ăn được.

Nấu ăn
Nấu ăn

 

3. Học cách xử lý tình huống
Công thức thì tràn ngập trên mạng, sách vở nhưng cái quan trọng nhất là cách chúng ta giải quyết vấn đề tại thời điểm đó. Có rất nhiều yếu tố bên ngoài sẽ không xảy ra như trong các hướng dẫn. Công thức nó sẽ giúp hướng ta đi nhưng cách ta đi, cách ta làm thì ta phải là người tự đưa ra quyết định và sự lựa chọn cho chính mình. Hoàn cảnh của ta khác hoàn toàn với hoàn cảnh của họ.

4. Thoái mái là chính mình
Mình thích sự sáng tạo trong cách mình biến tấu các món ăn, mình không thích sự rập khuôn đi theo lối mòn vì như thế sẽ làm mất đi bản sắc cá nhân trong mỗi người. Mỗi món ăn nếu đặt hết tâm tư tình cảm vào đó cũng giống như một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh, một bản nhạc đầy tình yêu thương chứa đựng ở trong đó.

5. Kết nối với bản thân
Thân và tâm hợp nhất làm một dồn toàn bộ sự tập trung vào trong món ăn bằng với tất cả trái tim mình.

 

6. Chiến thắng chính mình
Khi mình nấu mình hoàn toàn tập trung vào việc mình làm, bên cạnh đó cũng có rất nhiều khó khăn không lường trước từ bên ngoài tác động vào, nếu ai không kiên định thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Mỗi lần mình làm nó đến tận cùng thì mình cũng cảm thấy rất mãn nguyện dù nó chưa phải là tuyệt vời hoàn hảo nhất, nhưng ít ra nó là kết quả của sự nỗ lực của chính mình.

7. Học cách cho đi
Việc làm ra được một món ăn và mời mọi người cùng thưởng thức với mình giống như một niềm vui của sự sẻ chia vậy, nhờ những dịp như vậy cũng là cách để mọi người gần gũi nhau hơn kết nối nhau hơn. Mình nhận ra khi mình làm với niềm vui dành cho chính mình thì việc người khác tiếp nhận ra sao cũng không còn quan trọng, đó là một kiểu của tình yêu vô điều kiện.

Facebook Comments

About @dmin

Check Also

Hạnh phúc là khi bạn biết Đủ.

Nói theo kiểu dân gian là “cái gì quá cũng không tốt”. Yêu thương quá ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *