0917556916

Home / CHIA SẺ / QUYỀN QUYẾT ĐỊNH – THUỘC VỀ CHÍNH BẠN

QUYỀN QUYẾT ĐỊNH – THUỘC VỀ CHÍNH BẠN

Trong thời đại mà con người luôn chạy đua về mọi mặt, họ chạy đua với cuộc sống, công việc, thời gian, thậm chí là chính bản thân họ. Con người, họ phải cạnh tranh lẫn nhau để giành cho mình những thứ tốt nhất. Tiền bạc, danh vọng và quyền lực dường như vô tình từ bao giờ đã trở thành thước đo của hạnh phúc mà người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để đạt được.

Liệu cái thứ hạnh phúc mà ta đang theo đuổi có phải là hạnh phúc thật sự, “Hạnh phúc” theo đúng cái tên gọi của nó?

Có lẽ chúng ta thật sự đang bị che mờ bởi cái thứ gọi là “Hạnh phúc ảo”, ta trở nên mong manh, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, dễ tổn thương, luôn căng thẳng và không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì ta có. Ta ghen tị với tất cả mọi thứ mà người đời đạt được, rồi tự so sánh mình với họ để thấy rằng hiện tại của ta không đủ tốt. Và bằng cách đó, ta gây áp lực không cần thiết lên chính mình, tự dằn vặt bản thân vì sao bản thân lại yếu kém đến như vậy? Ngoảnh mặt trước hết thảy mọi người để bảo vệ cái tôi vĩ đại của bản thân.

Rồi từ bao giờ, một vách ngăn vô hình nào đó đã khiến cho tâm hồn và cảm xúc dần đánh mất đi sự đồng nhịp. Mà theo thời gian, chúng khiến ta trở nên mâu thuẫn, phức tạp và nhạy cảm hơn với bất cứ điều gì. Cuối cùng, điều chính bản thân nhận lại là sự buồn bã, mệt mỏi và chán nản.

QUYỀN QUYẾT ĐỊNH - THUỘC VỀ CHÍNH BẠN
QUYỀN QUYẾT ĐỊNH – THUỘC VỀ CHÍNH BẠN

 

Hơn lúc nào khác! Ngay thời điểm này, hãy nghỉ ngơi, hãy dành thời gian tận hưởng không gian riêng tư và tìm hiểu thêm về bản thân mình, hãy lắng nghe cảm giác từ bên trong, hãy nhìn thấu những mong muốn của bản thân. Cho chính mình một chút gì đó gọi là “Bình lặng”.

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình. Tại sao người khác lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của bạn như thế? Hay thực sự chính bạn đang để họ tác động đến bản thân mình bằng một cách nào đó? Hãy một lần thử cố gắng tách họ ra khỏi tâm trí của bạn và tập trung vào việc của bạn mà thôi! Bạn thấy thế nào? Cuộc sống này đơn giản và dễ thở hơn nhiều đúng không!

Đừng để bản thân trở thành nạn nhân, nô lệ không lối thoát của chính mình! Còn gì khờ dại hơn việc tự đầu độc tâm trí mình bằng sự tiêu cực, đúng không?

Cuộc sống vốn đã đủ phức tạp rồi, không cần phải trầm trọng hóa mọi thứ thêm nữa. Nếu bạn có thể làm điều gì đó để đơn giản nó? Hãy làm! Nếu không, hãy để mọi thứ được tự nhiên!

 

******
Huỳnh Hằng
0917.556.916
Facebook Comments

About @dmin

Check Also

Hạnh phúc là khi bạn biết Đủ.

Nói theo kiểu dân gian là “cái gì quá cũng không tốt”. Yêu thương quá ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *