0917556916

Home / CHIA SẺ / Lẫn thẫn !!!

Lẫn thẫn !!!

                       Khi sống chỉ 1 mình m thấy mọi thứ xảy ra hằng ngày rõ nét hơn, và khi chỉ 1 mình m thấy m mạnh mẽ hơn, cứ phải tự đưa ra quyết định cuối cùng cho m, dù rằng ko phải quyết định nào cũng đúng.

Khi sống chỉ 1 mình m ko dám gặm nhấm nỗi buồn nhiều, vì…có khóc hết nước mắt rồi cũng sẽ tự nín mà thôi, có ai chia sẻ vỗ về đâu?

                       Nhưng nhờ như vậy mỗi khi có chuyện gì ko hay xảy ra, m lại nhủ thầm ko đc khóc nhé, rồi mọi thứ cũng sẽ qua nhanh lắm, vì theo cách của m nếu ko cố gắng vượt qua được thì sẽ thế nào đây? Ngồi đó mà than khóc thì sự việc có tốt hơn ko? Vậy là qua… qua hết những buồn phiền mà ko dám nhìn lại, cái đó có phải là lướt nhanh qua nỗi buồn và dối gạt lòng m ko?……… Chẳng biết nữa!

Khi sống chỉ 1 mình, là có ai bắt nạt cũng nín nhịn cho xong chuyện, dù biết ng ấy sai rõ mười muơi đó, mà có dám nói gì, lúc đó dù tức giận lắm nhưng cái ý thức chỉ có 1 mình nó thôi thúc m nhịn, vì biết chạy về kêu ai mà kể, mà than, mà đợi giúp? Nên thôi… nuốt tức giận vào trong, ngậm ngùi chấp nhận, cho mọi thứ yên ả, thanh bình như lúc ban đầu của nó vậy!

Khi sống chỉ 1 mình, biết lắng nghe bản thân mọi lúc mọi nơi, sợ nếu ko khỏe thì ai mà quán xuyến những công việc hằng ngày của mình, cho dù mọi thứ có dừng lại, cũng đâu thể đợi cho khỏe rồi đi tiếp được, có ai đâu mà thay thế? Còn nhiều thứ phải lo mà… Vậy đó, tự biết thân phận mình, có ra đường chạy xe cũng vậy, ngó trước ngó sau, lúc nào cũng chầm chậm mà thôi, sợ lắm điều ko hay nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Có phải nhờ sống 1 mình mà biết yêu quí bản thân nhiều hơn? Không dám ỷ lại vào bất cứ điều gì, dù là điều nhỏ nhất.

Khi sống chỉ 1mình, lời nói trong ngày dường như ít lại, buổi cơm cũng ít khi ăn  , mà có ăn cũng ăn nhanh hơn vì có ai đâu để nghe mình kể thành quả trong ngày đạt được ? Hay vừa giận dỗi , tranh luận với 1 ai đó.

Còn nhiều thứ nữa mà nếu là từ 2 người trở lên người ta có thể chuyện trò, tâm sự những thường ngày của cuộc sống, và chắc chắn sẽ có những lời khuyên hữu ích cho mình……… nhưng ko! Chỉ biết nghe tiếng nói nội tâm bên trong mình, sau đó tự vạch ra hướng đi cho mình, hôm nay sẽ là thế nào?

Ngày mai… cuối tháng, cuối năm…

Vậy đó, ngày qua ngày.Rồi đâu cũng vào đó, cố sắp xếp theo đúng đường ray mình đã vẽ, còn kết quả vừa ý thì mừng, ko được thì cũng nhủ lòng, ráng lần sau, ko được nản chí ! Ko biết như thế này, về lâu về dài có bị gì ko?

Khi sống 1 mình, thấy cảnh những đôi tình nhân bên nhau lãng mạn sao mà ấm cúng, thấy cả gia đình quây quần bên nhau , hay vợ chồng người ta dắt tay nhau vào quán , cử chỉ chăm sóc cho nhau có lúc m chạnh lòng và tủi tủi vì cũng là Người nhưng số phận thì ko phải ai cũng như ai, có lẽ do Kiếp trước mình vụng đường Tu, nên ko dám so sánh với người  sung sướng đủ đầy, nên chấp nhận như thế và nhủ lòng, nếu muốn Kiếp sau ấm thân yên ổn, thì hãy sống ở Kiếp này cho tử tế, vì ko phải chết là hết đâu! Vì cái “nghiệp”nó sẽ theo mình mãi.

Cũng có lúc  mệt mỏi , buồn thương cho mình đó, nhưng chỉ thoáng giây nào thôi, để sống như mình hôm nay là 1 điều quá đỗi hạnh phúc rồi, nhìn xuống còn nhiều lắm bao cảnh đời bất hạnh.

Dẫu sao mình cũng còn sức khỏe, đôi bàn tay và trí óc minh mẫn, có 1 công việc tốt để làm nuôi thân, nuôi Mẹ.

Có 1 yêu thương phương xa mỗi ngày chúc nhau bình an……dù biết anh cũng có trăm mối lo, cũng có những thứ còn lại với anh nó quan trọng lắm, chưa 1 lần m nghĩ sẽ mang đến cho anh sự lựa chọn, áp lực hay điều gì cho anh để anh phải trăn trở, cứ như cơn gió thoảng qua đời nhau, chỉ để biết rằng ở nơi xa đó anh vui thì ở đây m cũng vui theo !

Và còn có những người bạn, người anh luôn luôn ở sau lưng an ủi động viên khi có đau thương tìm đến…

  Vậy  là đủ niềm tin cho chặng đường m đi phía trước , mong uớc gì xa xôi, hạnh phúc là khi mình thấy đủ.

******
Huỳnh Hằng
0917.556.916
Facebook Comments

About @dmin

Check Also

Hạnh phúc ở đâu???

Nếu hạnh phúc là thứ tìm có thể thấy thì có lẽ con người chẳng ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *